Hỗ trợ: xetienchuyen247@gmail.com  Điện thoại: 1900 0370

1000đ/phút - Phục vụ 24/7

Thưởng thức trọn vẹn ẩm thực thành Nam cùng TaxiGo

Thèm lắm bát phở bò truyền thống thành Nam mà tìm khắp đất Hà thành chẳng có, muốn lắm được nếm thử nem nắm Giao Thủy đậm đà, ngọt vị thịt, thơm mùi thính và hương mắm mặn Giao Châu, hay là cá nướng úp chậu, bánh nhãn giòn giòn, mực câu Hải Thịnh...nhưng lại ngại xa, ngại khổ, ngại chi phí, ngại chạy xe đường dài??? Hãy để TaxiGo cùng bạn thưởng thức trọn vẹn ẩm thực thành Nam nhé!

Cuối tuần, đừng ngồi nhà với bộn bề công việc và bốn góc tường. Hãy bỏ hết những bon chen nơi phố thị ra sau đầu, lên TaxiGo đặt xe về Nam Định - thăm thú mảnh đất gần gụi và nổi tiếng với những món ăn ngon.

1. Phở bò Nam Định

Phở bò Nam Định là một trong những món ăn đầu tiên mà người ta nhớ tới khi nhắc đến ẩm thực thành Nam. Bánh phở dai mềm, sợi phở nhỏ dài, trắng tinh. Nước dùng của phở gia truyền chính gốc Nam Định trong veo mà ngậy thơm đậm đà, ngọt thịt ngọt xương chẳng ngọt mì ngọt mắm. Thịt bò mềm thơm ngọt thịt. Thêm chút hành với rau thơm sẽ tạo nên một hương vị mà chỉ nơi đây mới có. Tất cả đã kết hợp với nhau để tạo nên một hương vị phở ngon nức tiếng thành Nam.

ctw5

2. Nem nắm Giao Thủy

Nem nắm Giao Thủy được làm từ thịt lợn, bì lợn, thính và nước mắm mặn Sa Châu (Giao Châu, Giao Thủy, Nam Định). Thịt làm nem là thịt vừa chín tới hoặc thịt tái, giữ nguyên được vị tươi ngon. Thính được làm từ gạo tám thơm Nam Định rang lên rồi mang nghiền nát. Còn mắm mặn Sa Châu để làm nem nắm từ lâu đã được phong danh "tinh túy đất trời". Ở món nem nắm có sự kết hợp của 3 loại đặc sản chỉ có ở ẩm thực thành Nam. Cuộn chút nem nắm với lá sung già, thêm mộ chút đinh lăng rồi chấm với mắm tỏi, người ta có thể quên đi cái sầu bi của cuộc đời. Nem nắm xuất hiện trong mọi buổi liên hoan, hay trong những bữa cơm gia đình. Nó vượt qua cánh cổng làng xưa để đến với mọi miền Tổ quốc, nhưng người ta chẳng có thể tìm thấy ở đâu được hương vị đặc biệt như ở ẩm thực thành Nam.

ctw4

3. Cá nướng úp chậu

Ẩm thực thành Nam có một món ăn vô cùng đặc biệt. Đó là cá nướng úp chậu. Người ta không nướng cá trên bếp than, bếp điện, hay đốt cá bằng rơm mà lại úp chậu vào rồi đốt rơm nướng cá. Về Trực Ninh, Nam Định ngày giáp tết, đâu đâu cũng thoang thoảng mùi khói rơm được nắng đốt lên nướng cá. Con cá 3 cân được làm sạch rồi ướp cùng lá đinh lăng, móc mật, hành sả...Người ta trải 1 lớp rơm dày bên dưới, xếp thanh lá chuối rồi đặt cá bên trên. Trải thêm 1 lớp lá chuối trên mặt cá rồi úp chậu, đốt rơm đốt trấu nướng cá trong 7 giờ. Món cá nướng úp chậu thành phẩm vàng ươm, thịt dai thơm ngon ngọt luôn lưu luyến thực khách đến quên đường về.

ctw6

4. Bánh nhãn thành Nam

Món ăn vặt dân dã ẩm thực thành Nam này rất biết lấy lòng người với vị ngon ngọt, giòn tan và hương thơm quyến rũ. Mặc dù được bán quanh năm, nhưng mùa bánh nhãn rộ lên phải kể đến tháng 10 âm lịch, từng con ngõ, mái nhà Hải Hậu Nam Định đều vương mùi bột nếp - trứng gà - với vừng rang thơm. Món ăn này thường được du khách chọn mua làm quà bởi nó bình dị, ngọt ngào thân thuộc như chính người dân Nam Định vậy.

ctw3

4 món ăn ngon, 4 nét riêng có của ẩm thực thành Nam. Bạn có muốn thưởng thức trọn vẹn ẩm thực thành Nam? Đặt xe trên TaxiGo ngay để cùng TaxiGo về quê hương Nam Định nhé!!!

(Còn tiếp...)

Top