Hỗ trợ: xetienchuyen247@gmail.com  Điện thoại: 1900 0370

1000đ/phút - Phục vụ 24/7

“TaxiGo là ứng dụng kết nối khách hàng với những xe chạy rỗng chiều về có cùng hành trình, để cùng sắp xếp những chuyến đi tiết kiệm, sang trọng.”

Tháng cô hồn, hãy mang theo những vật này khi đi đường xa để trừ tà và mong may mắn

Tháng cô hồn, hãy mang theo những vật này khi đi đường xa để trừ tà và mong may mắn THÁNG CÔ HỒN, HÃY MANG THEO NHỮNG VẬT NÀY KHI ĐI ĐƯỜNG XA ĐỂ TRỪ TÀ VÀ MONG MAY MẮN THÁNG CÔ HỒN, HÃY MANG THEO NHỮNG VẬT NÀY KHI ĐI ĐƯỜNG XA ĐỂ TRỪ TÀ VÀ MONG MAY MẮN

Ông bà ta đã dạy: có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Dù đã sang nửa cuối tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn nhưng bạn cũng đừng chủ quan. Hãy mang theo những vật này khi đi đường xa để trừ tà và mong may mắn.

Tháng 7 âm lịch hay còn gọi là tháng cô hồn. Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, đây là tháng mở cửa âm phủ, ma quỷ dưới âm ti có thể lên trần gian quấy nhiễu cuộc sống của con người. Bởi vậy, khi sang tháng này, người ta thường truyền tai nhau những điều nên làm và kiêng kị để bảo đảm an toàn cho cả gia đình.

Tháng "cô hồn" được coi là tháng cực xấu trong năm, không nên làm việc lớn, và hạn chế đi lại, nhất là đi xa. Dù vậy, nếu bắt buộc phải đi xa nhà hay đi đường dài, cả hành khách lẫn tài xế đều nên nhớ mang theo những vật này khi đi đường để trừ tà và mong may mắn.

1. Tỏi

Tỏi không chỉ vô cùng tốt cho sức khỏe, hạn chế cảm mạo hay ốm bệnh khi đi đường dài mà nó còn được quan niệm là vũ khí phòng thân chống lại ma quỷ. Cũng giống như các tục lệ: không chế biến tỏi trong đồ cúng, đặt tỏi cạnh đồ cúng khi mang theo đi thăm mộ để tránh ma quỷ ăn đồ cúng của tổ tiên...thì tỏi cũng là 1 trong những vật nên mang theo khi đi đường dài. Tỏi có thể trừ tà, xua đuổi ma quỷ và may mắn, bình an đến cho người cầm nó.

ctw1

 

2. Muối

Theo quan niệm dân gian, muối là thứ dùng để đuổi vong hiệu quả nhất. Bạn có thể dúm một chút muối trắng vào túi nhỏ để mang theo người khi đi đường xa để trừ tà và mong may mắn.

ctw2

3. Đậu xanh

 

Treo một túi nhỏ hạt đậu xanh trong xe ô tô, hay bỏ vào túi cá nhân cũng là 1 cách để trừ tà và mong may mắn trong tháng cô hồn.

Trên đây là 3 vật thường được mang theo khi đi đường xa để trừ tà và mong may mắn. Dù vậy, để đảm bảo bình an, may mắn trên mỗi cung đường, quan trọng nhất phải là đôi tay cầm lái luôn chắc chắn, tuân thủ luật giao thông. 

 

Chúc các tài xế và khách hàng của TaxiGo trải qua "tháng cô hồn" nhiều bình an và may mắn!

 

Top